Thiết kế phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Phong thủy
Thursday, 19/10/2017, 09:17

Thiết kế nhà ở theo phong thủy cho người mệnh Thủy không chỉ giúp hóa giải mọi vận hạn, mà còn đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

 Theo quan niệm phong thủy thì Thủy thường đem tới sức sống dồi dào, tươi trẻ và hài hòa. Những gia chủ thuộc mệnh Thủy cần lưu ý tới vấn đề chọn hướng, màu sắc, sử dụng vật liệu và trang trí nội thất hợp phong thủy khi thiết kế nhà ở. Bài viết này sẽ giúp bạn một số kiến thức hữu ích, giúp bạn thiết kế và bài trí nội thất nhà phù hợp.

 
Hướng nhà ở của người mệnh Thủy
 
Gia chủ mệnh Thủy khi thiết kế nhà ở cần lưu ý tới vấn đề chọn hướng. Đây là yếu tố quan tọng nhất, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của gia đình. Hướng phù hợp của mệnh Thủy là hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Khi thiết kế không gian các phòng (phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh…) cũng nên chọn cửa chính quay về những hướng này. 
 
 
Màu sắc trang trí là yếu tố quan trọng
 
Theo thuyết phong thủy, những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Gia chủ thuộc mệnh này có thể lựa chọn các tông màu sau để trang trí không gian nội thất cho ngôi nhà:
 
Xanh thiên thanh là màu tốt, bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất.
 
Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời làm màu cho trần nhà.
 
Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách.
 
Các màu xanh lá cây, xanh biển đậm có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà.
 
Màu đen mang lại sức mạnh, rõ ràng và mang lại sự an toàn cho gia chủ. 
 
Chất liệu và hình dáng đồ vật
 
Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên sử dụng các đồ dụng, vật dụng có chất liệu từ gỗ, thủy tinh hay kim loại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các đồ nội thất có hình dáng hợp mệnh như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. Điều này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc xua tan vận hạn, giúp đem lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia đình.

Vật dụng trang trí nội thất
 
Khi lựa chọn và trang trí nội thất cho nhà ở, người mệnh Thủy có thể sử dụng và bài trí không gian nhà ở các vật dụng như:
 
Các đồ vật thuộc Kim có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy.
Mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng các chất liệu đá, gốm.
Thủy sinh Mộc nên người mệnh này cũng có thể sử dụng đồ gỗ.
Kính hay thủy tinh là vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ sung tính Thủy.
Sử dụng các loại trang sức từ pha lê tím, loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy.
 
Trang trí cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy
 
Để thêm có lợi trong sự nghiệp và sức khỏ, gia chủ mệnh Thủy nên trồng các loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng lục thảo trổ như: Cây đại tướng quân, chùm cây dương xỉ, vài nhành lục thảo trổ, cây thường xuân, cây thủy quỳ, cây trúc phú quý...
Homedy